Toàn tập hướng dẫn SEO cho người mới bắt đầu - Phần Cuối

Tháng Sáu 20, 2021
Võ Minh Trí
Bạn mới làm quen với SEO? Toàn tập hướng dẫn SEO cho người mới bắt đầu của tôi sẽ cung cấp từng bước tổng quan để bạn hiểu cách Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO), cách tăng lưu lượng truy cập, xếp hạng rank tốt trên Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Là một nhà Khởi Nghiệp, một trong những chìa khóa thành công lớn nhất là có thể tận dụng hoạt động marketing để thu hút nhận diện thương hiệu và phát triển doanh nghiệp của bạn. Điều này có nghĩa là hãy xem xét tất cả các kênh marketing tiềm năng và quyết định kênh nào phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.

Đặc biệt nếu bạn đang khởi nghiệp, thì Digital Marketing nên là điều đầu tiên bạn nghĩ đến. Nhìn chung, rào cản của Digital Marketing ít hơn và có nhiều cách để bạn tiếp thị một cách miễn phí — nếu bạn sẵn sàng dành thời gian và năng lượng.

Toàn tập hướng dẫn SEO cho người mới bắt đầu - Phần 1
Toàn tập hướng dẫn SEO cho người mới bắt đầu - Phần 2

SEO Mũ trắng và SEO Mũ đen

Trong ngành SEO cũng giống như Hacker có chia theo 2 trường phái Mũ Trắng và Mũ Đen.
Sự khác biệt chính ở đây là những SEO Mũ Trắng sẽ không cố ý làm trái luật của Google để tránh trang web bị phạt, và cách làm này ăn chắc mặt bền, lên lâu nhưng rất vững. Còn những người được xác định là SEO Mũ Đen cố gắng lách luật để tăng hiệu suất SEO lên nhanh nhất có thể - tất nhiên là cây kim lâu ngày cũng lòi ra và trang web thì sẽ bị phạt.
Vậy tại sao SEO Mũ Đen vẫn có đất diễn? Câu chuyện là một số công ty quảng cáo tăng SEO cấp tốc cho trang web của bạn, và đúng là họ tăng web của bạn lên TOP thật. Nhưng sau đó vài tháng trang web của bạn bị phạt và tiền thì bạn đã trả cho họ rồi. (Ví dụ: bán backlink rác, traffic rác,...)
Hoặc là SEO kiểu Mũ Đen áp dụng đối với 1 số trang web bán hàng theo mùa vụ, sử dụng để bán hàng trong vài tháng rồi bỏ (như Bất Động Sản chẳng hạn)

Làm thế nào để biết là bạn đang SEO tốt?

Điều rất quan trọng là bạn phải biết mình đang ở đâu và đã ở đâu.

gray and black laptop computer close up scopio e6076189 a70c 4882 b068 89b34b8d5641 Toàn tập hướng dẫn SEO cho người mới bắt đầu - Phần Cuối Marketing

Luôn luôn kiểm tra | Luôn luôn thử nghiệm

Tối ưu kỹ thuật

  • Trang web của bạn có thể thu thập dữ liệu không?
  • Bạn có bất kỳ rào cản lập chỉ mục nào không?
  • Thiết lập máy chủ của bạn có tối ưu không?
  • HTML của trang web của bạn có tối ưu không?

Chiến lược content và tối ưu hoá nội dung

  • Trang web của bạn có nội dung chính xác không?
  • Nội dung trang web của bạn có được tối ưu hóa tốt về mặt kỹ thuật không?
  • Trang web của bạn có bất kỳ khoảng trống nội dung nào không?

Hãy xem xét một vài lần mỗi năm. A) Xem bạn đang đạt được tiến bộ gì theo thời gian và B) xem liệu có bất kỳ vấn đề mới nào vô tình phát sinh kể từ các lần kiểm tra cuối cùng của bạn hay không.

Công việc của SEO không chỉ là để tăng hạng website mà còn để bảo vệ hạng của website.

Luôn luôn đo lường

Kiếm thật nhiều lưu lượng truy cập, kinh doanh, v.v. là mục tiêu cuối cùng, phải không?

Đảm bảo rằng bạn đã có sẵn một hệ thống, chẳng hạn như Google Analytics hoặc các công cụ khác để giúp bạn đo lường hiệu suất của các nỗ lực kỹ thuật số của mình.

Không chỉ vậy, bạn nên thường xuyên đo điểm chuẩn dữ liệu của mình để đảm bảo rằng bạn có hình ảnh trước và sau tốt để đo lường sự thành công của SEO.

laptop on a desk scopio cd7d5209 9b84 406b 8611 8d8b37080a3e Toàn tập hướng dẫn SEO cho người mới bắt đầu - Phần Cuối Marketing
Laptop on a desk

Những Tools dành cho dân SEO

Danh sách những Tools phổ biến nhất:

Hoặc đây, link 51 công cụ SEO miễn phí và tính phí khác.

Tóm lại

SEO có khó không? Có người nói khó, có người nói dễ. Câu trả lời nằm ở đâu đó ở giữa.
Nếu bạn SEO đúng cách thì SEO hoàn toàn có thể trở thành nguồn lưu lượng truy cập lớn của bạn. Không chỉ vậy, nó còn miễn phí và trang web SEO càng có thâm niên thì càng hiệu quả.
Để thành công trong SEO, có nghĩa là phải giành lấy vị trí top của các trang web khác. Làm điều đó có thể mất rất nhiều mồ hôi công sức - và đó là điều bình thường. Và một khi bạn đã thành công, bạn phải tiếp tục làm việc chăm chỉ, nếu không các trang web khác sẽ giành lấy vị trí top của bạn.

Vì vậy, hãy tiếp tục và tối ưu hóa!

Bài viết mới

linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram